8 วิธี เพิ่มยอดเข้าชมLazada จากนอกLazada ช่องทางไหนได้บ้าง??

เพิ่มยอดเข้าชมLazada

8 วิธี เพิ่มยอดเข้าชมLazada สร้างทราฟฟิคและยอดขายLazada จากภายนอก Lazada ช่องทางไหนได้บ้าง??

P'Friend Train Lazada
P’Friend Train Lazada

ยอดวิวน้อย ยอดขายก็ตก การแข่งขันก็สูง คู่แข่งเยอะ มาแชร์ตลาดไปอีก จะทำยังไงล่ะทีนี้ ให้คนเห็นเพิ่มขึ้น

สำหรับใครที่เปิดร้านมาสักระยะ อาจจะเริ่มบ่นว่าคนเห็นสินค้าเรา น้อยจัง?? ซึ่งส่วนนึงก็มาจากคู่แข่งที่เข้ามาขายสินค้าเหมือนร้านเรา มากขึ้น และทางLazada ก็ยังมีการออกแบบการเพิ่มทราฟฟิคด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทำให้การขายแบบแค่ลงขายก็ขายได้ ไม่สามารถทำได้อีกต่อไป

คราวนี้ ถ้าเราอยากจะเพิ่มโอกาส ย้ำนะครับ ว่าโอกาส ในการ เพิ่มยอดเข้าชมLazada เพิ่มการมองเห็นสินค้าให้มากขึ้น เราสามารถเพิ่มการเข้าชมด้วยช่องทางไหน และ วิธีไหนได้บ้าง วันนี้ผมจะมาแนะนำ ทั้งหมด 8 ช่องทางครับ

1. เปิดช่อง Youtube และรีวิวสินค้า

การเปิดช่อง Youtube ของเราเอง และรีวิวสินค้า ทำได้ไม่ยาก แค่เราใช้มือถือของเราถ่ายคลิป และตัดต่อด้วยแอพในมือถือ เท่านี้ก็ได้คลิปดีดีมาแล้วครับ

หากเราเข้าใจวิธีการทำวิดีโอ และการลงคลิปบนYoutube เราอาจจะมีคนดูคลิปเราหลักล้านวิวก็เป็นได้

แต่ นอกจากการที่มีคนดูคลิปเราแล้ว เราอาจจะนำคลิปที่เรารีวิวสินค้า ไปใส่ในรายการสินค้า ตอนที่เราลงสินค้าด้วยก็ได้นะครับ

และในรายละเอียด คลิปจากYoutube ให้ใส่ ลิงค์สินค้าหรือร้านค้าของเราในลาซาด้าลงไปเลยครับ หากลูกค้าสนใจ จะสามารถกดเข้ามาดูหรือสั่งซื้อได้ทันที เป็นการ เพิ่มยอดเข้าชมLazada แบบคนงบน้อย แต่ขยัน สามารถทำได้ครับ

2. ทำคลิปรีวิวสินค้า ลง Tiktok

https://www.tiktok.com/@friend_lazada
https://www.tiktok.com/@friend_lazada

คลิปวิดีโอที่ลงใน Tiktok จะต่างจาก Youtube ทั้งขนาดภาพ ระยะเวลา และ การนำเสนอของคลิปนั้นๆ ที่ต้องเป็นแนวตั่ง 9:16 ระยะเวลาไม่เกิน 30 วินาที และ คอนเทนท์สนุกๆ ตลกๆ แถม เรียกคนมาดูได้หลักล้านวิว ก็สามารถทำได้

เพื่อเป็นการ เพิ่มยอดเข้าชมLazada ในส่วนของรายละเอียดคลิป ให้ใส่ ลิงค์สินค้าหรือร้านค้าของเราในลาซาด้าลงไปเลยครับ หากลูกค้าสนใจ จะสามารถกดเข้ามาดูหรือสั่งซื้อได้ทันที เหมือนกัน

3. ยิงโฆษณาบน Facebook ด้วย CPAS

cpas Lazada
cpas Lazada

ผู้ขายหลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่า Cpas คืออะไร ผมอธิบายให้ง่ายๆคือ

ร้านค้า Lazada ที่มีเพจFacebook เป็นของตัวเอง และลงขายสินค้าในLazada โดยใช้ชื่อร้านเป็นชื่อเดียวกับ Fanpage

สามารถ สมัครแจ้งความประสงค์ ขอข้อมูลการเข้าชมของลูกค้าที่เข้ามาดูสินค้าในร้านค้าLazada และนำไปทำโฆษณาในแฟนเพจของเราเอง เพื่อ เพิ่มยอดเข้าชมLazada และให้เข้ามาซื้อสินค้าในLazada ครับ

ก่อนหน้านี้ สามารถทำได้เฉพาะร้านLazmall แต่ในปี 2022 ร้านค้าทั่วไปก็สามารถขอได้เช่นกัน แต่จะมีค่าใช้จ่ายตามรายละเอียดที่Lazada กำหนดครับ

4. สร้าง Website ให้ความรู้ และ ใส่Affiliate Link

https://www.cataccessories.biz/blog/
https://www.cataccessories.biz/blog/

สำหรับใคร ที่รอไม่ไหว ข้ามข้อนี้ไปเลยครับ เพราะการสร้าง เว็บไซด์ เป็นอะไรที่ต้องใช้เวลา ไม่ใช่อยู่ๆ จะมีคนเข้ามาอ่านบทความของเราใน Web ที่เราทำขึ้นมาได้

แต่ถ้าใครรอได้ หรือศึกษามาอย่างเข้าใจแล้วนั้น การทำ Affiliate Link ของLazada นอกจากจะ เพิ่มยอดเข้าชมLazada อาจจะได้รายได้มากกว่า 1 ทาง นั่นคือ ได้ทั้งยอดขาย และ คอมมิชชั่น จาก Link ที่เรานำไปติดตั้ง ครับ

โดยเราต้องไปสมัครการทำ Affiliate ของLazada และนำลิงค์สินค้าไปใส่ในบทความที่มีความน่าเชื่อถือบนWebsite ของเรา หลังจากนั้น ถ้าเกิดการซื้อจากการคลิ๊กลิงค์เข้ามา เราจะได้ทั้งยอดวิว ยอดขาย แล้วได้ค่าคอม เพิ่มเติมด้วยครับ

5. รีวิวสินค้าตาม Facebook Group และ ใส่ Affiliate Link

บน Facebook นั้น เวลาที่มีการโพสลงใน Facebook Group กลุ่มต่างๆ โพสต์ที่จะแสดงผลนั้นจะมีคนเห็น เรียกว่าแ แบบ ออแกนิกส์ มากกว่า Facbook เพจ ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้เหล่าพ่อค้า แม่ค้า สายจับเสือมือเปล่า มักจะไปโพสตามกลุ่มต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ากดจากลิงค์เข้ามาซื้อสินค้า ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย

แต่หากว่า เวลาเราไปโพสแล้วเจ้าของกลุ่มนั้นๆ จะไม่อนุมัติ หรือ แบน เราก็ทำได้เช่นกัน เพราะ เขาไม่ต้องการให้กลุ่มมีการขายสินค้า มากเกินไป

ส่วนที่ผมจะแนะนำ จากการทดลองและประสบการ์ของผมเอง ผมทำกลุ่มFacebook ที่คอยให้ความรู้ หรือ คนเข้ามาพูดคุยกัน แต่กลุ่มนั้นต้องเป็นกลุ่มเฉพาะ ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันเท่านั้น เช่น กลุ่มคนชอบดูฟุตบอลทีมLiverpool  กลุ่มคนเลี้ยงกระต่าย กลุ่มคนรักการ์ตูนเรื่องOnepiece  กลุ่มคนรีวิวหนังจากNetfilx เป็นต้น

หากเราเป็นเจ้าของกลุ่มเหล่านี้เอง เราสามารถอนุมัติโพส หรือ จะโพสสินค้าของตัวเองก็ได้ และให้ลุกค้ากดเข้ามาซื้อ หรือ มาชมก่อน เพื่อ เพิ่มยอดเข้าชมLazada แต่จะดียิ่งขึ้นอีก ถ้า ในกลุ่มของเราเริ่มมีสมาชิกเข้ามาเกิน 50000 คน เราอาจะเปิดรับรายได้ จากการรับโฆษณา หรือโปรโมท สินค้า หรือ บริการในกลุ่มของเราได้ ซึ่งจะเป็นช่องทางรายได้อีกช่องทางนึงได้ทันที ครับ

6. สร้างร้านบน Google My Business และ ใส่ Affiliate link

https://cat-accessories.business.site/?utm_source=gmb&utm_medium=referral

ผู้ขายหลายคน อาจจะยังไม่เคยทราบว่า ถ้าเรามีหน้าร้าน หรือมีคลังสินค้า ที่สามารถให้ลูกค้าเข้ามาเลือกชมสินค้า ได้ เราควรทำ Google My Business เพื่อให้ทาง Google ช่วยนำสินค้าของเราไปแสดงผลบนGoogle ให้มีลูกค้ารู้จักเราได้มากขึ้นอีกด้วย

การใช้ Google My Business นั้น ง่ายมาก ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงมีอีเมลล์ ที่ผูกและยืนยันบัญชีการเป็นเจ้าของร้านไว้ เราสามารถโพสสินค้าเหมือนเฟสบุ้ค ตั้งร้านค้าเหมือนLazada ได้ แต่เราก็สามารถใส่ลิงค์ให้เข้ามาเลือกซื้อ เพิ่มยอดเข้าชมLazada ได้ทันที เช่นกัน

ใครที่มีหน้าร้าน ลองทำดูครับ ส่วนตัวผมเอง ตอนแรกก็ไม่มีหน้าร้าน แต่ทำ Google My Business ปักหมุดไว้ที่หน้าหมู่บ้าน ลูกค้าโทรมาทุกวัน จนสุดท้าย ต้องหาหน้าร้านเล็กๆ เพื่อรับลูกค้า เป็นการสร้างแบรนด์ รวมถึง เพิ่มฐานลูกค้าได้แบบฟรีๆเลยทีเดียว

7. ใช้บริการ Influensor  รีวิวสินค้า

ก่อนจะใช้บริการ Influsensor ทำการรีวิวสินค้า ควรเช็คร้านค้าเราก่อนว่า ขายสินค้าเฉพาะทาง หรือ มีแบรนด์ร้านหรือยัง หากยังผมไม่แนะนำนะครับ เพราะ ทำไปก็เปล่าประโยชน์ ลูกค้าไม่รู้จัก ไม่จำ และ ไม่สนใจในร้านค้าเราแน่นอน

แต่หากว่า เรามีแบรนด์สินค้า หรือ แบรนด์ร้านเป็นของตัวเอง และอยาก เพิ่มทราฟฟิคในLazada การใช้บริการ Influensor รีวิว จะช่วย เพิ่มยอดเข้าชมLazada และสินค้าของเราได้มากเลยทีเดียวครับ

หากใคร สนใจ และไม่รู้จะติดต่อใคร ทางไหน ผมพอจะมีคนรู้จักที่ทำอาชีพนี้บ้าง สามารถสอบถามได้ครับ จะให้ คอนแทคไปครับ

8. ใช้โฆษณาแบบ Promote ผ่าน Partner บนLazada

การโปรโมทผ่านPartner บนLazada นั้น จริงๆ ก็เป็นการเพิ่มการเข้าชมสินค้าจากภายนอกเข้ามาที่ร้านค้าเราครับ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย จนกว่าจะมีการขายสินค้าได้ ภายใน 7 วัน หลังจากที่ลูกค้าเข้าชมสินค้า

ทริคการใช้งานฟีเจอร์นี้คือ ทำแบนเนอร์ให้ครบทุกขนาด และตั้งค่าคอมมิชชั่นเพิ่ม สำหรับสินค้าที่อยากจะเน้นโปรโมท ซึ่งถึงแม้เราจะขายไม่ได้ แต่เราจะได้ยอดเข้าชมมากขึ้นจากฟีเตอร์นี้ครับ

และนี่ก็เป็น 8 ช่องทาง เพิ่มยอดเข้าชมLazada จากภายนอกที่จะเข้ามาดูสินค้าเราบนLazada ครับ

หวังว่าจะมีประโยชน์ ชอบกดไลค์ ถูกใจฝากแชร์ สนับสนุกดติดตามให้หน่อยนะครับ

ติดตาม ขอคำแนะนำ และสอบถามปัญหาการขายของบนลาซาด้า ติดต่องานสอน งานบรรยาย ที่ปรึกษา งานสอนทีมงาน ภายในบริษัท ในทีม ตัวแทน ได้ที่

📌www.friendlazada.com

📌Line : P’Friend Train Lazada

📌 Facebook : www.facebook.com/friendlazada

📌 Website : www.friendlazada.com

📌 Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCyc-k_uuWGMwpZhKpS66XeA

📌 Line : @friendlazada

P’Friend Train Lazada

✨Lazstar Poppular Award 2021

✨Lazstar (Certified Trainer Lazada 2018-2022)

✨Lazada Seller Ambassador 2020-2022

✨Lazada Buddy Mentors 2021-2022

สอนขายของLazada
สอนขายของLazada

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *