Lazada1111 บทสรุปแคมเปญใหญ่ แป้กหรือปัง เพราะอะไร??

แคมเปญ11.11

Lazada1111 บทสรุปแคมเปญใหญ่ แป้กหรือปัง เพราะอะไร??

แคมเปญ11.11
แคมเปญ11.11

Lazada1111 แป้กหรือปัง??

ทุกการแข่งขัน ย่อมมีผู้ถึงเป้าหมายและ ผู้ไม่บรรลุเป้าหมาย ในโลกของการขายของออนไลน์ก็เช่นกัน

เทศกาล Lazada1111 ลดราคากระหน่ำประจำปี ที่ผ่านมา คงมีทั้งร้านค้าที่ปังปุริเย่ บรรลุเป้าหมาย และร้านค้าที่แป้กไม่ถึงเป้าหมาย.หากเพื่อนๆเป็นผู้ขายที่ปัง ยินดีด้วยนะครับ ตอนนี้น่าจะนอนฝันวานยิ้มแก้มปริ กับ ยอดขายที่พุ่งพรวดกันเลยทีเดียว เย้

แต่หากว่า เพื่อนหลายท่านเป็นร้านค้าที่แป้กกับ เทศาล Lazada1111 ซึ่งผมขอเป็นกำลังใจให้ครับ อย่าเพิ่งเสียใจหรือท้อกับการขายของออนไลน์.ถ้าถามส่วนตัวผมเองล่ะ ของผมอยู่ตรงกลางครับ ไม่ปัง แต่ก็ ไม่ได้แป้ก นะครับ ยอดรวมๆขึ้นมา 2 เท่า แต่น้อยกว่า 3 ปีก่อนถึง 5 เท่า

ที่ปังคือยอดซื้อมากกว่าที่นำยอดขายไปอีก 2 เท่า อุยยยยย

ร้านค้าหลายๆร้านที่ไม่ปังกับยอดขาย 11.11 ซึ่งใครที่เคยปังในปีก่อนหน้า แล้ว ปีนี้ไม่ปัง หรือปังแต่ไม่มาก ให้เราลืมความสำเร็จเดิมๆ แล้วมามองผลในปัจจุบันและวิเคราะห์กันครับ.คราวนี้ผมเลยมานั่งวิเคราะห์ว่าทำไม 11.11 ปีนี้ ร้านค้าที่ปัง กับ ไม่ปังแตกต่างกันอย่างไร??

ประเภทสินค้า

ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซื้อของใช้ในชีวิตประจำวันแบบใช้แล้วหมดไป มากกว่าที่จะเลือกซื้อสินค้าที่สิ้นเปลืองหรือสินค้าที่ซื้อเมื่อไรก็ได้ ผมเจอว่าสินค้ากลุ่ม โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า บัตรส่วนลดอาหาร สินค้าแม่และเด็ก อาหารสัตว์ สุขภาพความงามบางรายการ มีอัตราที่พุ่งพรวด ทีเดียว

กลยุทธ์และวิธีขายให้รวยได้จริงที่Lazada
กลยุทธ์และวิธีขายให้รวยได้จริงที่Lazada

ราคาสินค้า

ส่วนนึงที่ยอดขายรวมไม่ได้เยอะ เพราะ Lazada1111 เป็นเทศกาลลดราคา ถ้าสินค้าที่เราขายเป็นสินค้าราคาไม่สูง ร้านค้าที่ขายราคาหลักร้อย ยอดขายรวมก็ไม่น่าจะสูง เท่ากับร้านค้าที่ขายสินค้าราคาหลักพัน ขายสินค้าราคาหลักร้อย 100 ชิ้น อาจไม่เท่า ราคาหลักพัน แค่ 10 ชิ้น

แบรนด์สินค้า

ลูกค้าเริ่มเข็ดกับสินค้าจีน หรือ No Brand และมองหาสินค้าที่มีแบรนด์ หรือแบรนด์ติดหู ติดตามากขึ้น โดยค้นหาจากชื่อแบรนด์หรือร้านค้าที่ติดตามมากว่า ถึงแม้ราคาจะแพงว่าก็ตาม แต่ก็มีแบรนด์จีนที่เด่นๆเข้ามาตีตลาดและโกยยอดขายมากขึ้นไปอีก

ร้านค้า

ร้านค้าที่ขายสินค้าเฉพาะทาง ลูกค้าจดจำได้ ลูกค้ามักจะเข้ามาติดตาม และเลือกซื้อ มากกว่าร้านค้าที่ขายแบบจับฉ่าย หรือหลากหลายสินค้า การตกแต่งร้านค้า และรูปภาพเพื่อรองรับลูกค้าก็สำคัญ เพราะลูกค้าจะจำได้หรือไม่จำก็จากรูปภาพและการบริการเป็นหลัก

การเตรียมความพร้อม

การเอาใจใส่ของร้านค้าร้านค้าที่เตรียมความพร้อมมาก่อนได้ดีกว่า เช่น การเอาใจใส่ลูกค้ามีลูกค้าที่ติดตามร้าน มีการถ่ายรูปและใหม่แทนที่จะใช้วิธีดูด หรือ ก๊อปปี้สินค้าจากร้านอื่น

การใช้งานฟีเจอร์ต่างๆให้ครบถ้วน

อย่างการตกแต่งร้าน Lazada Bonus Flexi Coin เป็นต้น Lazada1111 ปีนี้ ร้านค้าประมาณ 40-50% ไม่เข้าร่วมโปรต่างๆ กัน เช่น Lazada Bonus Cashback Voucher ประมาณว่า ขายได้ก็ดี ขายไม่ได้ก็นั่งดู ไม่เจ็บตัว

โปรแกรมส่งฟรีLazada
โปรแกรมส่งฟรีLazada

จากเหตุผลที่ผมอธิบายมานั้น คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในเทศาล11.11 และการขายของออนไลน์บน Lazada ในปัจจุบัน

ดังนั้นร้านค้าและผู้ขายที่ไม่ปัง ให้ลืมความสำเร็จเก่าๆ และมาลองวิเคราะห์ร้านค้า สินค้า รวมถึงความตั้งใจของตัวเองเพื่อที่จะปรับปรุงสินค้า ร้านค้าและการบริการให้ดีขึ้น

หากว่าเราเห็นร้านค้าอื่นปังแต่เราไม่ปัง แล้วคิดแค่ว่า Lazadaแย่ว่ะ ไม่เห็นดีเลย ไม่ปังเลย หรือ ร้านค้าอื่นเขาโชคดีเนอะ แล้วเรานั่งเฉยๆ รอให้ยอดขายมา แบบนี้ นั่งรอเท่าไรยอดขายก็ไม่มาครับ

ปีนี้ไม่ปัง ปีหน้าต้องปัง ปังได้ถ้าเราพร้อมและรู้จุดเด่น จุดด้อยของร้านค้าของเราครับ ทั้งหมดเพื่อยอดขายของร้านค้าเราเองครับ

เป็นกำลังใจให้ผู้ขายทุกท่านครับ

ติดตาม ขอคำแนะนำและสอบถามปัญหาการขายของบนลาซาด้าได้ที่

📌www.facebook.com/friendlazada

📌www.friendlazada.com

📌Line : @friendlazada

P’Friend Train Lazada

✨Lazstar (Certified Trainer Lazada 2018-2022)

✨Lazada Seller Ambassador 2020-2022

✨Lazada Buddy Mentors 2021-2022

คอร์สเรียนขายของLazada2022
คอร์สเรียนขายของLazada2022

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *