ขายของLazadaดีไหม 9 เหตุผลที่ควรขายสินค้ากับ Lazada

ขายของLazadaดีไหม

หลายคนที่กำลังสงสัยว่าอยากจะขายสินค้ากับ Lazada แต่ยังไม่มั้นใจและมีคำถามว่า ขายของLazadaดีไหม บทความนี้จะมาอธิบายถึง 9 เหตุผลที่ควรขายสินค้ากับ Lazada ครับ

1. Lazada มีฐานลูกค้า Marketplace มากที่สุดในประเทศไทย

       Marketplace ในประเทศไทยนั้น ปัจจุบันมีอยู่เพียงไม่กี่Platform  Lazada คือหนึ่งในไม่กี่ platform นั้นซึ่งจริงๆแล้ว Lazada แล้วไม่ใช่รายแรกที่ทำ Market Place ในประเทศไทย แต่ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร Lazada ที่เข้าใจพฤติกรรมการซื้อของคนไทยและมีการพัฒนาโซลูชั่นส์ต่างๆตลอดเวลา ทำให้ในปัจจุบัน Lazada มีฐานลูกค้ามากที่สุดในประเทศ ขายของLazadaดีไหม แค่เพียงข้อแรกก็เห็นแล้วว่าน่าสนใจมากแค่ไหน

     ทุกคนคงไม่ปฏิเสธนะครับว่าปัจจุบันนี้ ถ้าจะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ต้องนึกถึง Lazada เป็นลำดับแรก Lazada มีการทำการโปรโมทผ่านสื่อทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น สื่อออนไลน์ สื่อทางทีวีและวิทยุ สื่อทางป้ายประกาศต่างๆ ทำให้ในประเทศไทยปัจจุบันLazada เก็บฐานลูกค้าได้มากที่สุด

2. Lazada ไม่คิดค่าคอมมิชชั่น ขายของLazadaดีไหม

 Lazada ไม่เรียกเก็บคิดค่าคอมมิชชั่นจากผู้ขาย ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นผลดีกับผู้ขายทุกคนนะครับโดยทาง Lazada นั้นจะมีคิดเพียงค่าธรรมเนียมประมาณ 2.14%(2%+Vat)  ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมจากยอดขายสินค้า ซึ่งยังไม่รวมกับค่าขนส่งที่ทางผู้ให้บริการขนส่งที่เป็น Partner กับ Lazada จะต้องคิดถ้าผู้ขายเลือกเป็นผู้ออกค่าขนส่งให้ลูกค้า

3. Lazada สามารถขายสินค้าได้เกือบทุกประเภท

ทาง Lazada อนุญาตให้นำสินค้าเกือบทุกประเภทเข้ามาขายได้ เราอาจจะเคยเห็นสินค้าแปลกๆอย่างเช่น ใบหูกวางแห้ง, กระทงใบตองแห้ง, หัวศาลพระภูมิ, อาหารแห้ง, หรือแม้แต่บัตรคูปองร้านอาหารร้านเครื่องดื่มต่างๆก็สามารถนำมาขายได้เช่นกัน 

แต่ก็จะมีสินค้าที่ทาง Lazada ห้ามขายหรือต้องแสดงหลักฐานในการลงขายด้วย เช่น สินค้าลิขสิทธิ์ , สินค้าที่จะต้องมี มอก. และสินค้าที่ต้องมี อย. ถ้าผู้ขายที่จะลงขายสินค้าประเภทดังกล่าวนั้นควรจะตรวจสอบข้อมูลกับทาง Lazada ก่อน แต่โดยรวมแล้วสามารถขายได้หลากหลายประเภทเลยทีเดียวนะครับ

4. Lazada มีการพัฒนาเครื่องมือสำหรับช่วยผู้ขายตลอดเวลา

ก่อนหน้านี้ย้อนกลับไป 2-3 ปีที่แล้ว วิธีการลงขายสินค้า Lazada จะไม่มีเครื่องมืออะไรมาก จะลงขายสินค้าอะไร แค่ลงขายไปก็ขายได้ แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้วนะครับ เพราะว่าตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018 ทาง Lazada มีการนำระบบและวิธีการลงขายสินค้าคล้ายกับทาง Taobao และ Tmall ซึ่งเป็น Platform Marketplace ของประเทศจีน

โดยทาง Lazada ได้พัฒนาในเรื่องของเครื่องมือต่างๆ เพื่อที่จะช่วยผู้ขายในการลงขายสินค้าแบบมีคุณภาพ ซึ่งจะทำให้มียอดขายอย่างสม่ำเสมอและก้าวกระโดด

5. Lazada มีการเปิดอบรมและสอนผู้ขายตลอดเวลา ขายของLazadaดีไหม

ตั้งแต่ที่เริ่ม ลงทะเบียนเป็นผู้ขายบน Lazada  ทาง Lazada เองก็มีระบบอบรมออนไลน์ให้กับผู้ขายทุกคนทันที และถ้ามีการอัพเดทข้อมูลหรืออัพเดตฟีเจอร์การใช้งานต่างๆก็จะมีการจัดอบรมออนไลน์และยังสามารถขอสมัครเข้าไปอบรมที่สำนักงานใหญ่ที่ Lazada ได้อีกด้วย รวมถึงมีการฝึกสอน Seller ที่ได้รับคัดเลือกให้สามารถเป็น Trainer ที่สามารถสอน Seller ท่านอื่นๆให้ใช้งานระบบของ Lazada ได้เข้าใจมากขึ้น อย่างส่วนตัวผมเองก็เป็น Seller ที่ได้รับการฝึกสอนขึ้นมา โดยได้รับการฝึกสอนและรับรองจาก Lazada และ Taobao University

6. Lazada มีการทำการตลาดให้กับผู้ขายตลอดเวลา

สอนขายของLazada
ภาพการสอนที่สำนักงานใหญ่ Lazada ประเทศไทย

ถ้าลูกค้าเข้ามาดูสินค้าบน Lazada และเลือกดูสินค้าสัก 1 รายการ ไม่จำเป็นต้องซื้อนะครับ แค่เพียงกดเข้าไปดู 1 ครั้งทาง Lazada จะมีการเก็บข้อมูลด้วย AI และทำการ Remarketing ทันทีโดยจะให้ลูกค้าเห็นสินค้าในหมวดหมู่เดียวกับที่เราเคยกดเข้าไปดูอย่างเช่น 

สมมุติว่า ลูกค้ากดเข้าไปดูที่จับมือถือในรถยนต์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมภายในรถยนต์บน Website ของ Lazada และแค่เพียงไม่ถึง 1 นาทีเมื่อเรากลับไปเปิดดูที่ Facebook  ก็จะมีการนำเสนอสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เสริมภายในรถยนต์ให้ลูกค้าได้เห็นบน Facebook ในแบบโฆษณา

รวมถึงถ้าลูกค้าเข้าไปตามเว็บไซต์ต่างๆที่มีแบนเนอร์เกี่ยวกับการขายสินค้าปรากฏอยู่ ก็จะเห็นสินค้าในหมวดที่เคยดูหรือหมวดที่เราเคยซื้อบน Lazada ด้วยเช่นกัน

ดีไหมครับมี Lazada ช่วยเราทำการตลาดให้ตลอดเวลาโดยที่เราเพียงแค่ลงสินค้าขายเท่านั้น

7. Lazada ไม่ต้องเสียค่าโฆษณาก็ขายได้ ขายของLazadaดีไหม

ปกติแล้วการขายสินค้าผ่านทางสื่อออนไลน์หรือ Social Media ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะต้องมีการทำโฆษณาหรือจ่ายค่าโฆษณาให้กับ Platform นั้นๆ เช่นเราจะขายสินค้าผ่านทาง Facebook หรือ  Website เราก็จะต้องจ่ายเงินให้กับ Facebook หรือ  Google แต่กับ Lazada ไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณาก็สามารถขายสินค้าได้โดยใช้เครื่องมือที่ผมจะมาอธิบายและจะมาสอนในหนังสือเล่มนี้ใน (บทต่อๆไป)  ก็สามารถมียอดขายแบบก้าวกระโดดและยั่งยืนบน Lazada ได้ได้เช่นกัน

8. Lazada มี Alibaba เป็น ผู้ถือหุ้นหลัก

Alibaba คือผู้ถือหุ้นหลักถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของ Lazada โดยเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นของ Lazada ตั้งแต่ปี 2016 ทุกคนรู้จัก Alibaba อยู่แล้วใช่ไหมครับ

โดยทาง Alibaba พร้อมจะพัฒนาให้ Lazada เป็นเบอร์ 1 ทั้งในไทยและประเทศต่างๆใน Asean ทำให้ผู้ขายอย่างพวกเรามั่นใจได้เลยว่าทาง Alibaba จะเข้ามาพัฒนาและปรับปรุงให้ผู้ขายทุกคนนั้นมีโอกาสที่จะเติบโตและมียอดขายอย่างยั่งยืนบน Lazada แน่นอนครับ

9. Lazada มีอยู่ใน AEC ถึง 6 ประเทศด้วยกัน

ในอนาคตผู้ขายบน Lazada ของไทย อาจจะมีโอกาสที่จะได้รับเลือกเข้าไปขายสินค้าแบบ Global และส่งไปยังประเทศต่างๆใน AEC ที่มี Lazada อยู่เช่นกัน  จะดีไหมครับถ้าเราเป็นหนึ่งในนั้นที่มีโอกาสขายสินค้าไปต่างประเทศโดยผ่านทางแพลตฟอร์ม Lazada เป็นการขยายธุรกิจไปต่างประเทศแบบก้าวกระโดดได้เลยนะครับ

จาก 9 ข้อที่ผมอธิบายมานั้น คงจะสามารถตอบคำถามที่หลายคนถามว่า ขายของLazadaดีไหม ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจะรอช้าทำไมไปเปิดร้านค้ากันเลยครับ สมัครเป็นผู้ขาย Lazada ที่นี่

ขั้นตอนการสมัครseller_Lazada

2 thoughts on “ขายของLazadaดีไหม 9 เหตุผลที่ควรขายสินค้ากับ Lazada”

  1. Pingback: สมัครLazada Seller อย่างไร? ขั้นตอนสมัครง่ายๆเพียง 5 นาที - ขายของ Lazada

  2. Pingback: ยอดขาย Lazada ตก!!!! ทำอย่างไรดี? 10(+2) ข้อที่ Lazada Seller ต้องทำ -

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *