ค่าธรรมเนียมlazada ปรับเพิ่ม 1% กระทบอะไรบ้าง??

ค่าธรรมเนียมlazada

ค่าธรรมเนียมLazada

Lazada เพิ่มค่าธรรมเนียมการใช้งานPlatform 1% กระทบอะไรกับร้านค้าต่างๆบ้าง??

1. ต้นทุนการขาย เพิ่มขึ้น

แน่นอนว่า ค่าธรรมเนียมเพิ่ม ต้นทุนการขายต้องเพิ่มเป็นธรรมดา ทำให้ทุกๆร้านค้าอาจจะต้องไปลดต้นทุนด้านอื่นแทน เช่น ค่าแรง ค่าเช่า ค่าStock หรือ ลดกำลังคน แล้วไปใช้ระบบจัดการต่างๆแทน

ขายของกับ Lazada โดนหัก กี่ เปอร์เซ็น
ขายของกับ Lazada โดนหัก กี่ เปอร์เซ็น

2. กำไรจากการขายสินค้า

ร้านที่มียอดขายน้อย แต่กำไรรวมสูง อาจจะมีผลกระทบน้อยครับ แต่ร้านค้าที่ยอดขายรวมสูง แต่กำไรน้อย จะมีปัญหาต้นทุนสูงขึ้น อาจจะต้องปรับตัวเริ่มหาสินค้าที่มีกำไรมากขึ้นมาลงขายด้วยนะครับ

3. เรื่องของภาษี

ร้านค้าแบบบุคคล จะเริ่มปรับตัวเป็น ร้านแบบนิติบุคคลมากขึ้นเพราะว่า เอกสารที่ลาซาด้าออกสามารถนำไปหักลด หรือ เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆมากขึ้น ซึ่งการจดบริษัทและขายในแบบนิติบุคคล อาจจะเป็นทางเลือกที่ทำให้กำไรมากขึ้นได้เหมือนกันนะครับ

4. ประเภทของสินค้าที่ขาย

ร้านค้าที่ไม่มีสินค้าแบบซื้อง่าย ขายคล่อง อาจจะต้องหาสินค้าซื้อซ้ำมาลงขาย เพื่อให้ได้ยอดขาย และ จะได้เข้า Lazpick การเข้าร่วม Lazpick จะได้ลดค่าธรรมเนียม 1% ด้วยครับ

5. กลุ่มสินค้า Dropship

ใครที่ขายสินค้าประเภทดรอปชิพ แล้ว กำไรต่ำกว่า 30% จะมีต้นทุนสูงขึ้น กำไรน้อยลงถึงแม้จะไม่ต้องสต็อคก็ตาม แต่อย่าลืมว่า การขายแบบดรอปชิพ เราจะคุมคุณภาพเองไม่ได้ หากมีปัญหาสินค้า บางครั้งอาจต้องรับภาระค่าใชจ่าย ค่า เคลใม ค่าดำเนินการต่างๆเอง อาจเหนื่อยมากขึ้นนะครับ

6. กลุ่มสินค้าตัวแทน

ถ้าไม่ใช่ระดับแม่ทีม หรือสามารถสต็อคได้ต้นทุนต่ำ จะอยู่ยากขึ้น เพราะกำไรน้อยลง จะไปสต็อคเหมือนระดับแม่ทีม ต้นๆ ก็ทำยาก เกิดสินค้าหมดเทรนท์ ติดดอยมา ก็ไม่คุ้มไปอีก

7. เจ้าของโรงงานในไทย ลงมาขายปลีกเอง

หลายๆโรงงานจะลงมาขายเอง และ หลายๆโรงงานจะเริ่มหาร้านค้ามาช่วยขายมากขึ้น ตามหาให้เจอครับ แล้ว ขอเป็นจัวแทนหรือรับมาขาย แท้แต่สั่งผลิตภายใต้แบรนด์ของเราเอง อาจจะทำให้เราอยู่ได้แบบยั่งยืน ไปนานกว่า การซื้อมา ขายไป ครับ

สมัคร ขายของLazada
สมัคร ขายของLazada

ติดตาม ขอคำแนะนำและสอบถามปัญหาการขายของบนลาซาด้าติดต่องานสอน งานบรรยาย ที่ปรึกษา งานสอนทีมงาน ภายในบริษัท ในทีม ตัวแทน .ได้ที่

📌 Facebook : P’Friend Train Lazada

📌 Line : @friendlazada

P’Friend Train Lazada

✨Lazstar Poppular Award 2021

✨Lazstar (Certified Trainer Lazada 2018-2022)

✨Lazada Seller Ambassador 2020-2022

✨Lazada Buddy Mentors 2021-2022

คอร์สออนไลน์Lazada
คอร์สออนไลน์Lazada

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *