Checklist 10 ข้อต้องทำ แคมเปญ Lazada 6.6 ให้ปังปุริเย่

Lazada 6.6

Checklist 10 ข้อต้องทำ แคมเปญ Lazada 6.6 ให้ปังปุริเย่ ต้องทำอะไรกันบ้าง ไปดูกันครับ

1. ปรับปรุงภาพสินค้าให้ สะดุดตา

การแสดงรายการสินค้าให้ลูกค้าเห็น Lazada จะ ไม่ได้ส่งสินค้าของร้านค้าเราไปให้ลูกค้าเห็นแค่ร้านเดียว เราจะพบว่า สินค้าของเพื่อนร่วมอาชีพของเราก็ถูกนำส่งให้ลูกค้าเห็นอีกด้วย
ดังนั้น การปรับรูปภาพให้สะดุดตา ใส่จุดเด่นของสินค้าลงไป ทำภาพให้เป็น ธีมเดียวกันทั้งร้าน จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้ากดเข้ามาดูสินค้าเรามากขึ้น

2. เพิ่มBanner หน้ารายละเอียดสินค้า

การใส่ภาพBanner หน้าสินค้านั้น เป็นตัวนึงที่ ทำให้ลูกค้าเห็นว่าเรามีอะไรที่เขาควรจะกดเข้าไปดูร้านของเรา แนะนนำว่า ควรใส่ภาพสินค้า พร้อมส่วนลดที่ดึงดูดในภาพไปด้วยนะครับ

แบนเนอร์หน้ารายละเอียดสินค้า
แบนเนอร์หน้ารายละเอียดสินค้า

3. เลือกสินค้าขายดีของร้าน นำไปใช้ฟีเจอร์โปรโมท

การขายของบนLazada เป็นไปไม่ได้ว่า จะขานดีทุกรายการในร้าน ให้ใช้ตัววิเคราะห์ธุรกิจ เช็คว่า สินค้ารายการไหนมียอดขายและยอดเข้าชมสูง ให้นำสินค้าเหล่านั้นไปเข้าฟีเจอร์โปรโมทต่างๆครับ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้า ซื้อ และยังเข้ามาดูสินค้าอื่นๆได้ด้วย

4.อย่าลืมเข้า Lazada Bonus

ใครๆก็ชอบส่วนลด Lazada Bonus เป็นอะไรที่ โคตรคุ้มตั้งแต่เก็บละ เพราะลูกค้าก็ได้ส่วนลเ ร้านค้าก็ได้ยอดขายแถม ส่วนลดที่จะออกให้ลูกค้า Lazada มาช่วยจ่ายให้อีก แหม่ ห้ามพลาดเลยทีเดียว

5. อย่าลืมแจ้งเตือนลูกค้าด้วย Broadcast

ร้านไหนที่ใช้ บรอดแคส ได้ ควรแจ้งลูกค้าล่วงหน้า ด้วย คูปองส่วนลดดีๆ ในช่วยแคมเปญ กระตุ้นให้ลูกค้าทราบไว้ก่อนว่า ร้านเราก็ลดนะ.

6. ช่วงเวลา 00.00 – 02.00 ของวันที่ 6 สำคัญสุด

ช่วงเวลานี้ ลูกค้าจะเข้ามามากที่สุด เพราะส่วนลดดีสุด ซึ่ง ร้านของเราถ้ามียอดเข้าชมและยอดขายดีมากๆ ในช่วงเปิดแคมเปญ จะทำให้มีทราฟฟิคและยอดเข้าแบบสม่ำเสมอตลอด 3 วันได้ เช่นกันครับ

7. เพิ่มโปรโมชั่น Flexi Combo กับ Voucher

ถ้าอยากให้ลูกค้าซื้อเยอะขึ้น ต่อการซื้อ 1 ครั้ง ต้องใช้ ยิ่งซื้อยิ่งลดและคูปองส่วนลดเพิ่มเติม ให้ลูกค้าเห็นว่า ซื้อหลายชิ้นได้ลดเพิ่มนะ.

8. เพิ่มยอดเข้าชมจากภายนอกด้วย โปรโมทผ่านPartner

ช่วงแคมเปญ ทุกร้านต่างต้องการยอดเข้าชมที่มากขึ้น การรอทราฟฟิคจากLazada ทางตรงอาจช้าไป หรือไม่พอ ให้ใช้การโปรโมทผ่านPartner เพิ่มเติมนะครับ ช่วยให้ลูกค้าเจอร้านค้าเรามากขึ้นครับ

Banner Size Lazada
Banner Size Lazada

9. ในวันแคมเปญ เพิ่ม ทราฟฟิคด้วย Lazlive Lazfeed Lazcoin

ในวันแคมเปญ หารใช้ฟีเจอร์หลักที่Lazada ดึงลูกค้า ก็เป็นเครื่องมือหลักที่ อย่างน้อยๆ ร้านค้าต้องใช้ให้เป็นด้วย ทั้งการแจกของฟรี การฟีดสินค้าขายดี และ การไลฟ์แจกส่วนลดให้น่าซื้อ

10 ตกแต่งร้านให้เข้า ธีม แคมเปญ 6.6

สุดท้าย ไหนๆจะเข้าแคมเปญแล้ว ควรแต่งร้านให้เข้ากับ ธีมเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือด้วยนะครับ ไม่ใช่ว่าเข้าแล้วไม่แต่งร้าน พอลูกค้าเข้ามาดู คงจะแบบ อ้าว ไม่ลดเหรอ ไปดีกว่าอะไรแบบนี้ครับ

ขนาดภาพLazada 2022
ขนาดภาพLazada 2022

P’Friend Train Lazada

รอบสอน Workshop รอบใหม่ 18 มิย. 2565 ครับ

สอบถามได้ครับ.ติดตาม ขอคำแนะนำและสอบถามปัญหาการขายของบนลาซาด้าติดต่องานสอน งานบรรยาย ที่ปรึกษา งานสอนทีมงาน ภายในบริษัท ในทีม ตัวแทน .ได้ที่

📌 Facebook : P’Friend Train Lazada

📌 Line : @friendlazada

P’Friend Train Lazada

✨Lazstar Poppular Award 2021

✨Lazstar (Certified Trainer Lazada 2018-2022)

✨Lazada Seller Ambassador 2020-2022

✨Lazada Buddy Mentors 2021-2022

สอนขายของLazada
สอนขายของLazada

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *