คูปองส่วนลดLazada แบบไหนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

คูปองส่วนลดLazada

คูปองส่วนลดLazada ใช้งานแบบไหนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ฟีเจอร์คูปองส่วนลด หรือ สร้างVoucher เป็นฟีเจอร์หลักของLazada ที่ผู้ขายทุกคนต้องใช้ให้เป็น เพื่อเพิ่มยอดการเข้าชมสินค้า รวมถึงกระตุ้นการซื้อสินค้าจากลูกค้า

ลองมาดูกันสักนิดนะครับ ว่า การสร้างคูปองแบบไหน ให้ผลกับร้านค้าอย่างไรบ้าง??

คูปองส่วนลดร้านค้า

เป็นคูปองหลักที่แสดงให้ลูกค้าเห็น ควรตั้งส่วนลดให้ได้หลายระดับ เช่น ซื้อ 500 ลด 3% ซื้อ 1000 ลด 5% ซื้อ 2000 ลด 200 บาท ลุกค้าจะเห็นคูปองจากช่องทางต่างๆบน Lazada ทั้งรายการสินค้า หน้าร้าน หน้าเก็บคูปองของLazada.

คูปองผู้ติดตามร้านค้า

ใช้ได้เฉพาะผู้ที่ติดตามร้านค้าเท่านั้น คูปองผู้ติดตามร้านค้า ควรมีส่วนลดที่ดีกว่า คูปองร้านค้า และ ใช้ได้แค่ 1 ครั้ง เท่านั้นเป็นการเอาใจ ลูกค้าขาประจำ ให้ซื้ออย่างสม่ำเสมอ.

คูปองสำหรับลูกค้าใหม่

ใช้ได้เฉพาะลูกค้าที่ยังไม่เคยสั่งซื้อสินค้า ควรมีส่วนลดที่ดีกว่า คูปองร้านค้า และ กำหนดระยะเวลาไม่เกิน 3-7 วันเท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าที่เก็บคูปองไป กระตุ้นให้กลับมาซื้อเร็วขึ้น

คูปองแบบ ออฟไลน์

เป็นคูปองลับสำหรับแจกลูกค้าคนพิเศษ เช่น ลูกค้า กลับมารีวิว โดยให้กำหนดส่วนลดที่ดีมากๆไว้ แต่ระยะเวลาแค่ 3 วัน เท่านั้นนอกจากนั้นคูปอง ออฟไลน์ จะเป็นคูปองที่ใช้ร่วมกับ ฟีเจอร์ Daily Check In ที่ร้านค้าของเราด้วย

คูปอง Livestream

เป็นคูปองที่ใช้เฉพาะการLive ขายสินค้าเท่านั้น โดย ต้องสร้างและเลือกให้ตรงกับสินค้าที่เราทำการLive ขายบนLazada ครับ เพื่อแจกที่ลูกค้าที่เข้ามาดูไลฟ์

แชร์คูปอง

เป็นการสร้างชุดคูปองขึ้นมา 2 ชุด 1. คูปองร้านค้าทั่วไป 2 คูปองรางวัล

โดยต้องการให้ลูกค้าที่เก็บคูปองร้านค้าแล้ว แชร์คูปองที่เก็บออกไปให้เพื่อนๆของลูกค้าเก็บเพิ่มเติม และ เมื่อ เพื่อนของลูกค้าเก็บครบ 3 คน 5 คน หรือ 10 คน ตามที่ร้านค้ากำหนด คนที่แชร์จะได้คูปองพิเศษที่เป็นรางวัลครับ

ติดตาม ขอคำแนะนำและสอบถามปัญหาการขายของบนลาซาด้าติดต่องานสอน งานบรรยาย ที่ปรึกษา งานสอนทีมงาน ภายในบริษัท ในทีม ตัวแทน .ได้ที่

📌 Facebook : P’Friend Train Lazada

📌 Line : @friendlazada .P’Friend Train Lazada

✨Lazstar Poppular Award 2021

✨Lazstar (Certified Trainer Lazada 2018-2022)

✨Lazada Seller Ambassador 2020-2022

✨Lazada Buddy Mentors 2021-2022

คอร์สออนไลน์Lazada
คอร์สออนไลน์Lazada

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *