ขายอะไรดีLazada ?? 2019

ขายอะไรดีLazada

ขายอะไรดีLazada 2019 นี่คือคำถามโลกแตกสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มขายสินค้าออนไลน์ เนื่องจากว่าไม่มีประสบการณ์ในการขายเลย ทำให้เกิดความกังวลว่า เอ๊ะ!! จะเอาอะไรมาขายดี

จริงๆแล้วเราสามารถใช้เครื่องมือเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์มาช่วยค้นหาว่า อะไรที่เราสามรถนำมาขายได้ มีคนค้นหาเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็น Kerword Planner , Google Trend และอีกหลายเครื่องมือ

ในบทความนี้ผมจะมาแตกไอเดียแบบง่ายๆ ให้เห็นภาพว่าเราจะขายสินค้าออนไลน์สักชิ้นนึง เราจะเริ่มต้นการเลือกสินค้าอะไรมาขายกันดี ซึ่งจริงๆหลายๆอย่างเป็นสินค้าใกล้ตัวเพียงแต่เรามองข้ามไปเท่านั้นเอง

สินค้าตามกระแสสังคม

     สินค้าที่เกี่ยวข้องกระแสข่าว หรือกระแสความนิยม อย่างในอดีตที่ผ่านมาก็เช่น หินนำโชค , ตุ๊กตาลูกเทพ เป็นต้น ซึ่งถ้าเราสามารถจับกระเสสังคมในแต่ละช่วงได้ก่อน และสามารถนำสินค้าเข้ามาขายได้ก่อนคู่แข่ง ก็มีโอกาสที่จะทำกำไรได้ก่อนใคร ผมจะยกตัวอย่างสินค้าตามกระแสสังคมให้เห็นภาพนะครับ

    ช่วงที่ละคร เมีย2018 กำลังดัง >>>> ขายอะไรดีLazada ??

    ขาย GPS Tracker

   ช่วงที่มีข่าวน้องๆหมูป่าติดถ้ำ >>>> ขายอะไรดีLazada ??

    ขายอุปกรณ์เดินป่า , อุปกรณ์ Outdoor

    ข่าวปัญหาฝุ่น PM 2.5  ขายอะไรดีLazada ??

     ขายหน้ากาก N95 , เครื่องฟอกอากาศ

สินค้าตามความชอบส่วนตัวของเรา

          สินค้าตามความชอบส่วนตัว ถ้าเลือกมาขายนั้น ข้อดีคือเราจะรู้ว่าเรื่องหรือสิ่งที่เราชอบนั้น อะไรที่ขายได้อะไรที่ขายไม่ได้ อะไรที่ขายดีและอะไรที่ขายไม่ดี เพราะว่าเราคือผู้ที่รู้เกี่ยวกับสินค้าตัวนั้นหรือเคยซื้อสินค้ามาใช้งานแล้วนั่นเอง

          การเลือกสินค้าตามความชอบส่วนตัวอย่างก็เช่น ชอบเล่นเกมก็หาอุปกรณ์เกี่ยวกับเกมมาขาย  ชอบของสะสมเช่นพระเครื่องก็หาอุปกรณ์เกี่ยวกับการดูพระมาขาย (สร้อยคอหรือกล้องส่องพระ) หรือคนที่ชอบพวกการแต่งรถก็หาอุปกรณ์แต่งรถหรือว่าอุปกรณ์ดูแลรถมาขายก็ได้

สินค้าตามประสบการณ์

สินค้าตามประสบการณ์ ในช่วงวัยทำงานของเรานั้นเราอาจจะเคยทำงานแล้วมีความคุ้นเคยกับการทำงานในเรื่องนั้นๆเช่น เคยทำงานเป็นช่างซ่อมบำรุงก็อาจจะรู้ว่าอุปกรณ์ช่างตัวไหน เครื่องมือช่างแบบไหน จำเป็นต้องใช้ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้ชอบแต่มันคือประสบการณ์การทำงานของเราเราก็สามารถหามาขายได้

 กิจการการงานที่บ้านเช่นคุณพ่อ คุณแม่เคยเปิดร้านตัดผมซึ่งเราก็จะคุ้นเคย เคยเห็นรู้ว่าอุปกรณ์ตัดผมแบบไหน ยาสระผมแบบไหน ยาย้อมผมแบบไหนสามารถขายได้ หรือครอบครัวเราทำเบเกอรี่ขาย เราก็จะรู้ว่าคนที่ชอบการเบเกอรี่จะต้องใช้อุปกรณ์หรือวัตถุดิบอะไรบ้างเราก็สามารถหามาขายได้เช่นกัน

สินค้าตามงานอดิเรก

จริงๆแล้วสินค้าตามงานอดิเรกกับสินค้าตามความชอบส่วนตัวก็ใกล้เคียงกัน  แต่ขออนุญาตแยกออกมาเป็นแบบนี้นะครับ 

งานอดิเรกก็อย่างเช่นเวลาว่างเราจะชอบไปออกกำลังกาย  อย่าง ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาการออกกำลังกายด้วยการวิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น นั่นแสดงว่าเราสามารถหาสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์วิ่ง มาขายตามงานอดิเรกที่เราชอบก็ได้ 

หรือใครที่มีบ้านมีพื้นที่ก็จะชอบแต่งสวนชอบจัดสวนเป็นงานอดิเรก ก็อาจจะหาอุปกรณ์เกี่ยวกับการจัดสวนแต่งสวนมาใช้ก็ได้มาขายก็ได้

สินค้าสุขภาพความงาม

สินค้าสุขภาพความงามนั้นเป็นหมวดสินค้ายอดฮิตบน Lazada ซึ่งการเลือกสินค้าสุขภาพและความงามมาขายนั้น อาจจะเลือกจากที่เราเคยใช้เองแล้วได้ผลดี มิอย.รับรอง สามารถเชื่อถือได้ และเป็นที่รู้จักสามารถหาได้ตามท้องตลาดทั่วไป มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็นครีม,อาหารเสริม,ยาสระผมแก้ผมร่วง,เซรั่มบำรุงผิว,มาสกหน้า ซึ่งมีมากมายในท้องตลาดสามารถเลือกมาขายได้  แต่ก็ต้องดูให้ดีนะครับด้วยสินค้าสุขภาพสุขภาพความงามนั้นที่มีหลากหลายแบรนด์ ผมไม่สามารถบอกได้ว่าตัวไหนควรขาย ตัวไหนไม่ควรขาย ถ้าเราใช้เองแล้วได้ผลดีจริงๆแล้วนำมาขายและยังมีส่วนต่างของกำไรอยู่แบบนี้น่ามาขายมากกว่าที่สุด

สินค้าตามกลุ่มอายุ

สินค้าตามกลุ่มอายุนั้น เช่น กลุ่มแม่และเด็ก  กลุ่มผู้สูงอายุ  กลุ่มนักเรียนนักศึกษา  กลุ่มคนวัยทำงาน  ซึ่งในแต่ละช่วงวัยก็จะมีสินค้าที่ไม่เหมือนกัน และมีสินค้าให้เลือกหลากหลายถ้าเรารู้ว่าแต่ละกลุ่มนั้นมีสินค้าอะไรที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการก็สามารถนำมาขายได้เช่นกัน

สินค้า 18+

จริงๆแล้วสินค้ากลุ่ม 18 + เป็นที่ยอดฮิตอย่างมากในการซื้อขายของออนไลน์เพราะผู้ขายและผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องพูดคุยหรือเห็นหน้ากันก็สามารถสั่งซื้อสินค้ากันได้ อย่างเช่นถุงยางอนามัย อาหารเสริมผู้ชาย อาหารเสริมผู้หญิง รวมถึงเสื้อผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยอย่างที่เราเรียกกันว่าชุดนอนไม่ได้นอน  ถ้าเราสามารถหาแหล่งจำหน่ายต้นทางของสินค้าหรือแหล่งผลิตของสินค้าและติดต่อนำมาขายและได้นั้นก็เป็นที่สนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

สินค้าของใช้ทั่วไปและอุปกรณ์จัดเก็บต่างๆ

อุปกรณ์จัดเก็บของต่างๆก็อย่าง เช่นผู้หญิงจะซื้อรองเท้าและต้องหาชั้นวางรองเท้าหรือกล่องเก็บรองเท้า ผู้หญิงที่ชอบสะสมตุ้มหูอาจจะขายที่เก็บตุ้มหูหรือช่องเก็บตุ้มหู กลุ่มคนที่ชอบสะสมนาฬิกาก็อาจขายกล่องเก็บนาฬิกาก็ได้

อุปกรณ์ทั่วไปประจำบ้าน เช่น ไม้แขวนเสื้อ ราวตากผ้า ที่วางจานชาม กระจกส่องหน้าซึ่งเป็นอุปกรณ์ทั่วไปที่จำเป็นจะต้องใช้อยู่เป็นประจำ แบบนี้ก็สามารถขายได้เช่นกัน

สินค้าอุปโภคและบริโภค

สินค้าอุปโภคบริโภค หรือสินค้าปัจจัยสี่ที่สำคัญที่คนเราจะต้องกินต้องใช้  เป็นสินค้าที่สามารถขายได้ตลอดเวลาอย่างแน่นอนเช่น ผงซักฟอก ยาสระผม สบู่ อาหารกระป๋อง อาหารแห้ง นม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พวกนี้ถ้าเราสามารถติดต่อผู้ผลิตเจ้าของผลิตภัณฑ์และนำมาขายได้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน

สินค้าตามหมวดหมู่ของ Lazada

Lazada แบ่งสินค้าออกเป็นหมวดหมู่ได้หลายหมวดหมู่  วิธีง่ายๆเราสามารถเข้าไปดูหมวดหมู่ต่างๆและหาสินค้ามาขายได้เช่นกัน  อย่างเช่นหมวดหมู่แฟชั่น ได้แก่ เสื้อผ้า ถุงเท้า รองเท้า กางเกงหมวก  หมวดหมู่อิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ หลอดไฟ สายไฟ หมวด Baby and Toys ได้แก่ ของเล่นเด็กของใช้สำหรับเด็ก หมวดอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง  เป็นต้น

สินค้าแปลกๆใน Lazada

นอกจากสินค้าทั่วไปที่มีการขายอยู่แล้ว  บน Lazada ก็มีสินค้าแปลกๆที่เราก็ไม่คิดว่าจะขายได้ก็นำมาขายกัน ยกตัวอย่างเช่น กระทงใบตองแห้ง ใบหูกวางแห้ง ซึ่งสินค้าเหล่านี้เข้ามาดูก็ยัง งง ว่าใครจะซื้อ แต่ก็มีคนซื้อไปเหมือนกัน เพราะผู้ขายรู้ว่าสิ่งที่นำมาขายนั้นสามารถนำไปใช้ทำอะไรได้และให้รายละเอียดที่ชัดเจน  คนเข้ามาหาซื้อสามารถตัดสินใจและเลือกซื้อได้ง่ายเหมือนกันนะครับ  สินค้าที่เรามองข้ามไปหรือสินค้าที่อยู่ใกล้ตัวอาจจะเป็นสินค้าที่ขายดีก็ได้ถ้าไม่ลองดู

ขั้นตอนสมัคร Lazada Seller ที่นี่

ดูคลิปแนะนำเกี่ยวกับฟังก์ชั่น Lazada ที่นี่

กลับสู่หน้าเว็บหลัก Lazada Seller ที่นี่

2 thoughts on “ขายอะไรดีLazada ?? 2019”

  1. Pingback: ขายของLazada หาแหล่งซื้อสินค้าได้จากที่ไหนบ้าง?? P'Friend Train Lazada

  2. Pingback: ขายของLazada2020 สิ่งที่ผู้ขายใหม่ควรรู้ Friendlazada

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *