ขายของLazada หาแหล่งซื้อสินค้าได้จากที่ไหนบ้าง??

Dropship Lazada

ขายของLazada ปัญหาของผู้ขายที่เพิ่งเริ่มต้น ก็คือไม่รู้จะขายอะไรและจะซื้อสินค้าที่ไหน?

ซึ่งหลังจากที่เรารู้แล้วว่าเราจะเลือกสินค้าอะไรมาขาย คำถามต่อมาคือ แหล่างซื้อสินค้า มีอยู่ที่ไหนบ้าง ผมจะขออนุญาตแนะนำแหล่งซื้อสินค้าในประเทศให้นะครับ

1.แหล่งค้าส่งในประเทศ

แหล่งค้าส่งใหญ่ๆในประเทศไทยนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในกรุงเทพฯครับ ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นจะขายสินค้าต่างกันดังนั้นเราจะต้องรู้ก่อนว่า เราต้องการซื้อสินค้าประเภทไหน จะได้ไม่เสียเวลาในการไปเลือกซื้อครับ

คลองถม

ตลาดคลองถมนั้นตั้งอยู่ที่ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ใกล้ๆกับตลาดสำเพ็งและเยื้องๆกับเสือป่าพลาซ่า สินค้าที่ขายกันในตลาดคลองถมก็จะเป็นสินค้าประเภทอุปกรณ์แต่งรถ  อุปกรณ์ช่าง อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ตกปลา นาฬิกา เครื่องดนตรี มีด ดาบ อุปกรณ์เดินป่าก็มีขายนะครับ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีสินค้าอักเยอะมากนะครับ ลองหาเวลาไปเดินสำรวจดูก็ได้ครับ

ตลาดคลองถมตอนกลางวันเปิดทุกวันเวลา 09.00 -17.00 น. และในวันเสาร์จะเปิดถึงเที่ยงคืน

การเดินทาง ถ้าขับรถไปเองสามารถขับรถไปจอดที่คลองถมเซ็นเตอร์, อาคารวรจักร ได้ แต่ถ้ามาในวันเสาร์-อาทิตย์แนะนำว่ามารถสาธารณะจะสะดวกสุดครับ เนื่องจากว่าเป็นวันหยุดคนที่มาเลือกซื้อสินค้าจะมากเป็นพิเศษทำให้การจราจรค่อนข้างติดขัด

เสือป่า

จะตั้งอยู่ติดกับคลองถม และใกล้กับโรงพยาบาลกลาง เสือป่าจะเป็นแหล่งขายอุปกรณ์มือถือ Gadget   ต่างๆ Accessories เกี่ยวกับมือถือและอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ มีสินค้าให้เลือกหลากหลายรุ่นและหลายคุณภาพมาก ร้านค้าจะมีทั้งในอาคารเสือป่าพลาซ่าและรอบบริเวณ เราสามารถสั่งซื้อในราคาปลีกและราคาส่งที่ถูกนำไปขายทำกำไรได้เลยทีเดียว

เสือป่าเปิดทุกวันเวลา 09.00 -17.00 น.

การเดินทาง ถ้าขับรถไปเองสามารถขับรถไปจอดที่คลองถมเซ็นเตอร์ , อาคารวรจักร , อาคารจอดรถสินเสือป่าได้  และถ้ามาในวันเสาร์-อาทิตย์ จะเหมือนคลองถมครับ มารถสาธารณะจะดีกว่าครับ วันหยุดคนที่มาเลือกซื้อสินค้าจะมากเป็นพิเศษ

โบ๊เบ๊

โบ๊เบ๊เป็นตลาดขายเสื้อผ้าราคาส่งที่ใหญ่ที่สุด และถูกที่สุดในกรุงเทพฯ พ่อค้า แม่ค้าต่างจังหวัดก็เข้ามาซื้อหาเสื้อผ้าไปขาย เพราะมีเสื้อผ้าเกือบทุกประเภทที่เราจะเห็นกันตามตลาดนัดแผงลอยทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

 ที่ตั้งของตลาดโบ๊เบ๊ จะอยู่ทั้งบนอาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ อาคารพานิชย์ และแนวถนนและริมคลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งจะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟหัวลำโพง และห่างจากสยาม (ประมาณ 2 กิโลเมตร) ระหว่างแยกสะพานขาว ถึงแยกกษัตริย์ศึก (แถวโรงพยาบาลหัวเฉียว)

โบ๊เบ๊จะมีตลาดเช้ามืด กับตลาดกลางวัน ตลาดเช้ามืด (สำหรับขายส่ง) ขายทุกวัน เริ่มประมาณ ตี2 – 7 โมงเช้า (วันจันทร์ไม่มีตลาดริมคลอง) แผงลอย และตลาดเก่า

โบ๊เบ๊เซ็นเตอร์ ขายทุกวัน ประมาณ ตี3 – 4 โมงเย็น  ส่วนโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ เปิดขายทุกวัน 11.00 – 18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์ ปิด 12.00 น.)

การเดินทางมาโบ๊เบ๊ อาจจะยากสักหน่อยสำหรับคนไม่คุ้นเคยทางในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะบางเส้นทางเป็นวันเวย์  ถ้าขับรถมาสามารถจอดได้ที่อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ แต่ถ้ามาวันหยุดที่จอดอาจจะไม่เพียงพอ สามารถเดินทางโดยขนส่งสาธารณะได้แก่ เรือเมล์ และรถเมล์ ได้ทั้งหมดครับ

 ประตูน้ำ

                 ตลาดประตูน้ำ เป็นตลาดขายส่ง-ปลีกเสื้อผ้าราคาถูก ของประเทศไทย ที่รู้จักไปทั่วโลก เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างชาวจีน จะเดินทางมาพักเป็นจุดแรกๆ ในกรุงเทพฯ เสื้อผ้าที่วางขายมีหลายประเภทมาก ตั้งแต่ เสื้อผ้าแฟชั่น หรือแบบทั่วๆ ไปที่คนชอบใส่กัน ตลาดประตูน้ำจึงถือเป็นจุดที่มีความคึกคักมากแทบทั้ง

 ที่ตั้งของตลาดประตูน้ำ จะเป็นจุดที่อยู่ตรงข้ามฝั่งถนนกับห้างแพลตตินั่ม อยู่ในตึกกรุงทองพลาซ่า และตึกซิตี้ คอมเพล็กซ์ ซึ่ง 2 ตึกนี้จะอยู่ตรงข้ามห้างแพลตตินั่ม เป็นห้างติดแอร์ มี 4 ชั้น แบ่งเป็นล็อคๆ แต่ละล็อคส่วนใหญ่ขายของในแนวเดียวกันที่ทำออกจากโรงงาน หรือเป็นสินค้านำเข้าก็มี เช่น ร้านกระโปรงลายดอก ร้านเสื้อกล้าม บางร้านก็ขายของเฉพาะกลุ่มคน เช่น ชุดคอสเพลย์ เสื้อผ้าไซส์ใหญ่

เวลาเปิด-ปิด ตลาดเช้าหน้าตึกใบหยกทาวเวอร์ เปิดเวลาประมาณ 5.00 – 9.00 น. (อาจจะมีบางร้านเปิดจนถึง 21.00 น.) ส่วนตรงแถวประตูน้ำมาร์เก็ต นอกห้างเปิด 8.00 – 15.00 น. ในตัวอาคารกรุงทองพลาซ่า และซิตี้ คอมเพล็กซ์ (มีแอร์) ชั้น 4 เป็นศูนย์อาหาร เปิด 9.00 – 18.00 น.

การเดินทางถ้าขับรถมาเอง สามารถจอดได้ที่ ตึกใบหยก ห้างPlatinum  ห้างPalladium  หรือถ้าเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS + เดิน / มอเตอร์ไซค์รับจ้าง , เรือเมล์+เดิน หรือรถเมล์ ก็ได้ครับ

สําเพ็ง

ตลาดสำเพ็งเช้า
ตลาดสำเพ็งเช้า

สำเพ็งเป็นตลาดขายของส่งที่ราคาถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นแหล่งขายส่งยอดฮิตไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า , ของเล่นเด็ก , กิ๊ฟชอพ , อุปกรณ์ครัว ,อุปกรณ์ของใช้ต่างๆในบ้าน ของตกแต่งตามเทศกาล ของยอดฮิตตามฤดูกาล ตามกระแสสังคมพวกพ่อค้าแม่ค้าที่ขายที่นี่ ได้สินค้ามาจากโรงงานโดยตรง จากโรงงานที่ผลิตจากจีนบ้าง และในไทย สมัยก่อนถือเป็นย่านค้าส่งอย่างจริงจัง โดยคนขายตั้งราคาขายส่งที่ 3 ชิ้น หรือ 6 ชิ้น บางร้านยังสามารถให้คละสินค้าในประเภทเดียวกันได้ด้วย

ตลาดสำเพ็ง อยู่ติดกับพาหุรัด และเยาวราช ห่างจากสถานีรถไฟหัวลำโพงประมาณ 1.5 กิโลเมตร และห่างจากตลาดโบ๊เบ๊ประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นตลาดที่มีพื้นที่กว้าง มีร้านต่อเนื่องมาจากพาหุรัด หัวเม็ด สะพานหัน และเยาวราช ส่วนของสำเพ็งอาจจะเริ่มนับได้ตั้งแต่ซอยวานิช 1 (ช่วงที่ทำหลังคาคลุมทางเดินสีเขียว) เป็นยาวไปจนถึงท่าน้ำราชวงศ์ ถนนมังกร ถนนเยาวพานิช ไปจนเกือบสุด รวมถึงถนนใกล้เคียงกับวานิช 1 เช่น ซอยผลิตผล (ซอยวัดโลกานุเคราะห์) ที่มีร้านค้าเชื่อมต่อไปถึงส่วนของเยาวราช

ตลาดสำเพ็งแบ่งเป็นตลาดเช้าปิดตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึง 6 โมงเช้ายกเว้นวันจันทร์ จะมีการตั้งร้านค้าบนถนนส่วนตลาดกลางวันเปิดประมาณ 9 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น

การเดินทางถ้าขับรถมาเอง สามารถจอดได้ที่ วัดจักรวรรดิ  หรือถ้าเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT+รถเมล์ / มอเตอร์ไซค์รับจ้าง , รถเมล์แล้วลงเดิน ก็ได้ครับ

ตลาดนัดสวนจตุจักร

ตลาดนัดสวนจตุจักร หรือที่เรียกกันอย่างย่อ ๆ ว่า JJ Market ไม่มีใครไม่รู้จักตลาดนัดสวนจตุจักรใช่ไหมครับ แหล่งตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีทั้งร้านแฟชั่นทันสมัย ร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณหรือแกะสลัก ร้านขายของฝากงานหัตถกรรมลายไทย ร้านขายสัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง และอื่นๆอีกมากมาย เยอะไปหมด

ตลาดนัดสวนจตุจักรจะเปิดให้บริการในวันเสาร์-อาทิตย์ แต่หลายๆร้านจะเปิดตั้งแต่วันศุกร์สามารถเข้ามาเดินดูเลือกสินค้าได้ก่อน

การเดินทางมาได้ทั้งรถไฟฟ้า (BTS) มาลงสถานีหมอชิต หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) มาลงสถานีกำแพงเพชร นอกจากนี้ก็ยังมีรถแท็กซี่ รถเมล์และรถตู้หลายสายให้บริการ ถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัวซึ่งต้องนำไปจอดที่ลานจอดรถตลาดนัดจตุจักรหรือ Park Ride และมีรถรับส่งระหว่างลานจอดรถกับตลาดนัดจตุจักร (ประตู 2)

   นอกจากแหล่งค้าส่งที่แนะนำไปแล้วนั้น ยังมีอีกหลายตลาดที่เป็นแหล่งขายสินค้าราคาส่ง เช่น

    บ้านหม้อ ขายอุปกรณ์ไฟฟ้า ชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์

    เมกา Plaza  ขายเครื่องเล่นเกมส์ ฟิกเกอร์ โมเดล ต่างๆ       

    ท่าพระจันทร์ จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับวัตถุมงคล

    หลานหลวง จำหน่าย ขวด บรรจุภณฑ์ต่างๆ หลายแบบ หลายขนาด

2.ร้านขายอุปกรณ์ต่างๆตามพื้นที่ ที่เราอาศัย

ร้านขายอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆตามพื้นที่ ที่เราอาศัย ยกตัวอย่างก็เช่น ร้านอุปกรณ์การเกษตร  อุปกรณ์สำนักงาน  อุปกรณ์ช่าง ร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะต้องมีร้านค้าส่งหรือร้านขายอุปกรณ์เหล่านี้อยู่แล้ว  ลองสำรวดดูครับ ถ้าพบแล้วเราสามารถลองเข้าไปติดต่อสอบถาม หรืออไปขอรูปถ่ายเพื่อนำรูปถ่ายไปลงขายสินค้า

 แต่ถ้าเราพอมีงบประมาณก็สามารถที่ซื้อสินค้าเหล่านี้มาสัก 1 ชิ้นแล้วถ่ายรูปไปลงขายก็ได้  แต่ถ้าเรารู้จักกับเจ้าของร้านก็จะเป็นการง่ายที่สุดที่จะไปขอสินค้ามาขาย   ลองถามเจ้าของร้านดูก็ได้ครับว่ามีการขายสินค้าผ่านออนไลน์หรือช่องทางอื่นบ้างหรือเปล่า  ถ้าเราอยากจะนำสินค้าไปขายราคาก่อนส่งให้เราอยู่ที่เท่าไหร่ หลังจากนั้นเราสามารถมาคำนวณบวกราคาขายได้อีกเท่าไหร่ 

ร้านขายอุปกรณืไฟฟ้าใกล้บ้าน
ร้านขายอุปกรณืไฟฟ้าใกล้บ้าน

3.ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน

ห้างสรรพสินค้าต่างๆที่ขายพวกอุปกรณ์สำนักงาน , อุปกรณ์ครัว , ของใช้ในบ้านรวมถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวัน พวกปัจจัย 4 เราอาจจะไปซื้อมาถ่ายรูปหรือเข้าไปในเว็บไซต์ต่างๆของห้างสรรพสินค้านั้นๆ แล้วนำสินค้าไปทดลองลงขาย และเมื่อขายได้ก็ไปซื้อแล้วนำมาส่งให้ลูกค้าอีกครั้ง  ซึ่งวิธีการนี้เราเรียกว่า Drop Ship

หลายคนอาจยังสงสัยว่าเอ๊ะ!! ทำไมสินค้าเขาขายในห้างแล้วยังไปนำมาขายได้ด้วยหรือ? จะขออธิบายแบบนี้ครับ ลูกค้าไม่ได้เห็นสินค้าเหมือนเราทุกคน และการสั่งซื้ออนไลน์แสดงว่าผู้ซื้อต้องการให้สินค้าส่งถึงหน้าบ้าน นั่นคือเป็นโอกาสของผู้ขายที่จะหาสินค้ามานำเสนอลูกค้าครับ

Drop Ship ยังทำได้หรือไม่ ??

Dropship ก็คือการที่เรานำรูปสินค้าจากแหล่งสินค้าต่างๆไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า  ร้านค้าใกล้บ้านหรือจากเจ้าของสินค้า เจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรงไปลงขาย และหลังจากที่ขายได้เราจึงค่อยสั่งหรือไปซื้อมาเพื่อจัดส่งต่อไป

การทำ Dropship เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ ที่ยังไม่มีทุนและไม่มีสินค้าเป็นของตัวเองซึ่งเป็นวิธีการเริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ที่ต้นทุนต่ำมาก และปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมสำหรับผู้ขายที่ไม่รู้จะขายอะไรและไม่อยากสต๊อกสินค้า

ในปัจจุบันการทำ Dropship ยังทำได้อยู่นะครับสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นแต่ขายสินค้าออนไลน์ แต่ว่าพอทุกคนทำเหมือนกันหมดการแข่งขันในตลาดและการเลือกสินค้ามาดรอปนั้นก็สูงขึ้น ถ้าจะให้ผมแนะนำนะครับ หลังจากที่ทำ Dropship มาสักระยะนึงแล้ว และเริ่มมีกำไรให้ลองเริ่มมองหาสินค้าเพื่อมาขายเป็นสินค้าของตัวเอง เพราะการขายสินค้าของตนเองนั้นสามารถกำหนดราคาหรือควบคุมได้เอง รวมถึงยังสามารถให้ผู้อื่นนำไปดรอปขายได้เช่นกัน

เรื่องการทำ Dropship จากห้างสรรพสินค้านั้นผมคงไม่ลง Detail อะไรมากนะครับแต่สามารถทักมาคุยกันได้ที่ช่องทางติดต่อที่ผมจะให้ไว้ที่ท้ายหนังสือได้ครับ

4.สั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน

การสั่งสินค้าจากประเทศจีนเข้ามาขายนั้น ก็เป็นช่องทางการเลือกสินค้าที่ผู้ขายสินค้าออนไลน์ส่วนใหญ่นิยมทำกัน ผมจะแยกเว็บไซด์ของประเทศจีนที่ใช้ในการเข้าไปเลือกดูสินค้า ดังนี้ ครับ

taobao.com
www.taobao.com

www.Taobao.com เว็บจีนขายปลีกจีน

www.Tmall.com เว็บจีนขายปลีกจีนแต่จะเป็นเจ้าของแบรนด์เข้ามาขายเองเป็นส่วนใหญ่

www.1688.com  เว็บจีนขายส่งจีน

www.aliexpress.com เว็บจีนขายปลีกทั่วโลก

www.alibaba.com  เว็บจีนขายส่งทั่วโลก

            โดยเว็บที่คนนิยมเข้าไปเลือกสินค้ามากที่สุดคือ  Taobao และ 1688  โดยวิธีการเลือกสินค้านั้นผมอาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดในหนังสือเล่มนี้นะครับ โดยสามารถหาข้อมูลได้ทาง Google  และบริษัทที่รับนำเข้าสินค้าจากจีนได้โดยตรงเลยครับ  หรือจะทักมาสอบถามได้ที่ช่องทางติดต่อที่ผมจะให้ไว้ที่ท้ายหนังสือได้ครับ

ขายของLazada ขายอะไรดี >>> ที่นี่

9 เหตุผลที่ควรขายสินค้ากับ Lazada >>> ที่นี่

สมัคร ขายของLazada >>> ที่นี่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *